Nguyên nhân máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít và cách xử lý hiệu quả nhất

Đăng bởi CasMedia vào lúc 01/06/2024

Hiện nay, tình trạng máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít được nhận định là một trong những sự cố khá thường gặp và gây nhiều phiền phức trong quá trình vận hành máy nén khí. Dễ hiểu bởi lớp keo bị đóng ở các bộ phận mà dầu đi qua như cụm đầu nén, két, bình dầu, đường ống,… sẽ khó xử lý nếu không xác định rõ ràng các nguyên nhân chính xác. Do đó, nhất định không được bỏ qua bài viết sau đây để có những cách giải quyết nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất.

Tình trạng máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít là gì?

Máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít là tình trạng máy nén khí sau một thời gian dài vận hành xuất hiện các vết keo dầu bên trong các chi tiết của máy, đặc biệt là hai trục vít bị keo lại, kết dính,… đồng thời ngăn cản hoạt động quay, lỗ phun dầu cũng có thể bị tắc do bị dầu bịt kín. Xác định được vấn đề này cũng như xử lý nhanh chóng là điều cần thiết và quan trọng nếu không có thể gây nên sự cố cháy toàn bộ đầu máy của khí nén.

Tình trạng máy nén khí bị keo dầu vô cùng nguy hiểm

Tình trạng máy nén khí bị keo dầu vô cùng nguy hiểm

Nguyên nhân nào khiến máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít

Xác định những nguyên nhân chính khiến máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít ngay dưới đây chính là bước đầu tiên trước khi đưa ra những giải pháp xử lý hiệu quả.

 • Do chọn sai loại dầu của máy nén khí: Tùy từng dòng máy nén khí sẽ có một loại dầu máy riêng biệt do đó nếu chọn mua sai loại dầu sẽ khó đảm bảo được sự trơn tru, lưu thông dầu cũng như đảm bảo chức năng vận hành ổn định nhất. Khi đó về lâu dài sẽ gây ứ đọng dầu dẫn đến sự keo dầu đầu trục vít là điều khó tránh khỏi.
 • Do máy chạy thường xuyên ở mức nhiệt cao: Khi máy nén khí chạy quá nhiều ở mức nhiệt độ cao cũng khiến dầu dễ bị đóng bánh, gây hiện tượng keo dầu vô cùng nguy hiểm trên máy nén khí.
 • Sử dụng dầu quá hạn hoặc biến chất không đảm bảo: Cần hết sức lưu ý về chất lượng của dầu máy nén khí liệu có đảm bảo về chất lượng hay quá hạn sử dụng hay không nếu như không muốn xuất hiện vấn đề keo dầu đầu trục vít.

Hậu quả nghiêm trọng khi máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít

Vậy có những hậu quả nghiêm trọng nào có thể xảy ra khi máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít đòi hỏi người dùng cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này.

Máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất

Máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất

 • Gây nên hiện tượng bó cứng đầu nén gây hỏng đầu máy nén khí – vấn đề này được đánh giá là nghiêm trọng, khó xử lý và nếu có xử lý được cũng tốn kém một chi phí khá cao, gần như thay thế hoàn toàn đầu máy nén khí mới.
 • Phá hỏng các bộ phận lọc dầu của máy nén khí bao gồm cả lọc dầu và lọc tách dầu trên máy nén khí đang sử dụng.
 • Gây quá dòng động cơ của máy nén khí đến từ nguyên nhân là nghẹt lọc tách dầu đầu trục vít của máy nén khí.
 • Khiến mức nhiệt của máy nén khí trong quá trình sử dụng tăng lên quá cao, gấp nhiều lần so với bình thường ảnh hưởng đến hệ thống máy cũng như sự nguy hiểm cho người vận hành.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng máy nén khí chi tiết, đúng chuẩn

Cách xử lý hiệu quả khi máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít

Cùng tham khảo những cách xử lý được đánh giá là hiệu quả, nhanh chóng khi máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như hiệu suất của hoạt động sản xuất.

Có những cách xử lý nào hiệu quả khi máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít

Có những cách xử lý nào hiệu quả khi máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít

 • Cần tiến hành kiểm tra đầu nén có sự va chạm cơ hay không và nếu có cần thực hiện xử lý bằng cách đại tu lại máy nén khí, thay thế toàn bộ các vòng cụm bi của đầu máy nén khí.
 • Trường hợp nếu bộ lọc dầu bị hư hỏng cần thay thế toàn bộ bộ lọc máy nén khí để đảm bảo sự tối ưu nhất trong khi sử dụng.
 • Thực hiện vệ sinh, súc rửa bình dầu, cụm đầu nén cũng hệ thống các đường ống dẫn dầu và két làm mát bằng hóa chất chuyên dụng và tại các địa chỉ có chuyên môn, uy tín.
 • Cần tẩy rửa những vết keo dầu bám sâu trong két dầu cũng các bộ phận dầu tuần toàn bằng những hóa chất chuyên dụng trong lĩnh vực máy nén khí để tránh tối đa hiện tượng keo dầu ở máy nén khí có thể xảy ra.

Mua máy nén khí tại đâu đảm bảo chất lượng

Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp máy nén khí vừa đảm bảo an toàn, chất lượng cũng như hạn chế tối đa tình trạng máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít là vô cùng quan trọng. Trong đó, Máy nén khí 579 chính là một sự gợi ý hoàn hảo khi sở hữu ưu thế nổi bật nhận được sự tin dùng của quý khách hàng, doanh nghiệp.

Máy nén khí 579 - Đơn vị cung cấp máy nén khí uy tín, chất lượng

Máy nén khí 579 - Đơn vị cung cấp máy nén khí uy tín, chất lượng

Với gần 10 năm trong ngành, Máy nén khí 579 đã xây dựng được sự uy tín và tin cậy đối với khách hàng và doanh nghiệp, thấu hiểu những nhu cầu và mong muốn của họ trên từng dòng máy nén khí. Máy nén khí 579 hiện đang cung cấp đa dạng dòng máy nén khí cũ đến mới với mức giá hợp lý, cạnh tranh nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tối đa về chi phí. Dịch vụ bảo hành và hậu mãi chuyên nghiệp, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề kỹ thuật một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Như vậy, hy vọng với những thông tin về máy nén khí bị keo dầu đầu trục vít đã được cung cấp sẽ giúp mọi người có câu trả lời chính xác nhất. Nếu còn bất cứ vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Máy nén khí 579 để được hỗ trợ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Máy nén khí 579 083 9346638
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)