Cách cài đặt áp suất máy nén khí trục vít đơn giản - Tham khảo về cấu tạo của máy nén khí trục vít

Đăng bởi CasMedia vào lúc 09/03/2021

Máy nén khí trục vít là thiết bị máy móc được sử dụng khá phổ biến trong thời đại hiện nay. Dòng máy nén khí này được ưa chuộng bởi có nhiều công năng hữu dụng. Bạn đã biết hết về cấu tạo, cách vận hành, cài đặt loại máy này chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách cài đặt áp suất máy nén khí trục vít đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

chỉnh áp suất máy nén khí trục vít

Loại máy nén khí nào có thể cài đặt áp suất

Trước khi sử dụng, các bạn nên tìm hiểu những lưu ý về máy nén khí trục vít. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn cũng như tận dụng tối đa công năng của máy móc. Ngoài ra, các bạn sẽ tìm mua được loại máy có công suất phù hợp với mục đích sử dụng. Khi tìm hiểu về máy nén khí trục vít, chắc hẳn các bạn sẽ có nhiều vấn đề thắc mắc. Câu hỏi phổ biến nhất khi nghiên cứu về máy nén khí là có thể cài đặt áp suất với loại máy nào? Chúng tôi xin giải đáp rằng, cả máy nén khí trục vít và máy nén khí piston đều có thể cài đặt áp suất. Đây là phần cài đặt cơ bản và thiết yếu với máy nén khí.

Khi cài đặt áp suất trên máy nén khí nhỏ, các bạn sẽ tiến hành thao tác trên bộ công tắc áp suất. Riêng đối với dòng máy lớn, người dùng phải cài đặt áp suất trên bảng điều khiển trung tâm. Các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách cài đặt áp suất máy nén khí để không mắc sai lầm nhé.

Tham khảo máy nén khí trục vít cũ chính hãng

Cài đặt áp suất máy nén khí thấp hay cao?

Hầu như các dòng máy nén khí hiện nay đều được cài đặt với áp suất 7 bar khi bạn mua nó. Thế nhưng chúng tôi khuyên rằng các bạn nên dựa vào mục đích sử dụng để chỉnh áp suất máy nén khí trục vít. Việc chỉnh áp suất thấp nhất có thể cho hoạt động cần đến khí nén tương đối cần thiết. Ví dụ như công việc của bạn chỉ cần áp suất 5-6 bar, các bạn nên hạ thấp áp suất khí cài đặt xuống.

Sử dụng áp suất khí lớn sẽ tiêu hao điện năng hơn. Do vậy, các bạn có thể tiết kiệm được chi phí vận hành bằng cách cài đặt áp suất máy nén khí thấp hơn. Việc này tưởng chừng như không làm cũng không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu như bạn là một nhà máy sử dụng nhiều máy nén khí với công suất lớn, việc giảm bớt điện năng tiêu thụ trên từng máy sẽ giúp bạn hạn chế được kha khá khoản chi tiêu.

2 Chức năng cài đặt áp suất máy nén khí trục vít 

Khi thực hiện cài đặt áp suất máy nén khí trục vít, các bạn có thể cài đặt áp suất mở tải và áp suất ngắt tải. Nghĩa là cài đặt mốc áp suất khởi động và dừng lại cho máy nén khí. Máy sẽ ngưng hoạt động nếu như nó đạt đến điểm ngắt áp cao nhất. Ngược lại, máy sẽ hoạt động lại nếu như áp suất trở về điểm cài đặt thấp nhất. 

Độ chênh lệch giữa hai áp suất này được gọi là biên độ mở và đóng tải hay còn gọi là độ chênh áp. Các bạn chú ý nên giữ độ chênh lệch này ở mức ít nhất là 1 bar. Bởi lẽ nếu cài đặt độ chênh áp này quá nhỏ, máy sẽ phải dừng và khởi động liên tục. Việc này có thể làm cháy mô tơ, hao mòn thiết bị và giảm tuổi thọ máy.

Chúng tôi sẽ đưa ra một minh chứng cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn. Giả sử bạn chỉ cần áp suất 6 bar để làm việc và bạn quyết định cài đặt áp suất máy nén khí ở mốc này. Khi đó, nếu xảy ra tụt áp trong hệ thống, máy của bạn sẽ không có đủ khí để hoạt động hay sẽ gặp trục trặc. 

Khi chỉnh áp suất tối thiểu ở 6 bar (chắc chắn hơn thì là 6.1 bar), và áp suất tối đa 7.1 bar, hệ thống sẽ luôn có đủ khí. Lúc này, thiết bị sẽ vận hành trơn tru, hiệu quả hơn mà không cần liên tục khởi động, dừng lại trong thời gian hoạt động.

Với một vài loại máy, các bạn hãy cân nhắc điều chỉnh độ chênh áp này lên 2-3 bar. Với thiết bị hoạt động trong thời gian không quá dài thì việc này sẽ giúp ích rất nhiều. Biên độ áp suất tăng sẽ giúp máy chạy được lâu hơn và thời gian làm nóng cũng nhiều hơn. Việc làm này cũng loại bỏ đi được hơi nước, hơi ẩm cho thiết bị.

cài đặt áp suất máy nén khí trục vít

Hướng dẫn cách cài đặt áp suất máy nén khí trục vít

Bạn hãy kiểm tra model của bộ công tắc áp suất để biết được rằng bạn có thể chỉnh áp suất với độ chênh áp cố định hay chỉnh được cả áp suất và độ chênh áp tuỳ ý. Cách kiểm tra tương đối dễ. Với bộ chuyển đổi áp cố định sẽ chỉ có một bộ vít. Còn với bộ chuyển đổi áp với độ chênh áp điều chỉnh được sẽ có thêm một chân vít cài đặt nữa.

Sau khi xác định được áp suất ngắt, mở tải và độ chênh áp, bạn hãy tiến hành chỉnh áp suất mở tải trước và áp suất ngắt tải sau theo hướng dẫn dưới đây.

Điều chỉnh áp suất mở tải

Để điều chỉnh áp suất mở tải của máy nén khí, các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

 • Bắt đầu từ bình chứa khí trống. Các bạn hãy khởi động thiết bị để nó đạt đến áp suất ngắt tải.
 • Mở van xả để khí từ từ thoát ra, xem áp suất khí tụt như nào.
 • Khi máy khởi động, ghi lại áp suất. Đó là áp suất mở tải.
 • Cài đặt áp suất mở tải với vít cài to. Chú ý quay theo chiều kim đồng hồ đến áp suất ngắt tải.
 • Đóng van xả. Thiết bị sẽ hoạt động đến áp suất ngắt tải.
 • Lặp lại quy trình này cho đến khi cài được áp suất mở tải chuẩn xác.

chinh ap suat may nen khi truc vit

Điều chỉnh áp suất ngắt tải

Quy trình này gần tương tự cách điều chỉnh áp suất mở tải. Bạn hãy vặn vít cho chế độ chênh áp. Trường hợp không có vít, bạn sẽ điều chỉnh qua nút bật áp suất với loại điều chỉnh cố định.

 • Điều chỉnh độ chênh áp.
 • Mở van xả khí và đợi khi đạt đến độ tụt áp thấp để máy khởi động lại.
 • Đóng van.
 • Kiểm tra áp suất ngắt tải.
 • Lặp lại quy trình đến khi cài được áp suất ngắt tải chính xác.

Trên đây là quy trình cơ bản để cài đặt áp suất máy nén khí trục vít. Với những bước này, các bạn có thể dễ dàng thay đổi áp suất của máy. Người dùng nên nhớ thực hiện theo đúng quy trình chúng tôi đã giới thiệu, không bỏ qua hay làm sai thứ tự bước nào để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Những lưu ý khi tự điều chỉnh áp suất máy nén khí trục vít

Điều chỉnh áp suất máy nén khí không quá khó. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu kỹ cách làm để không làm ảnh hưởng đến chất lượng máy. Khi cài đặt áp suất máy nén khí trục vít, các bạn hãy chú ý một số vấn đề sau:

 • Không chỉnh áp suất đóng cửa hút vượt quá 15% định mức tiêu chuẩn của hãng sản xuất.
 • Áp suất đặt cao thì van an toàn có thể xả khí.
 • Máy nén chạy không tải hoặc máy ngừng thì có thể cài đặt áp suất được.

Nếu bạn có đủ kiến thức và kỹ năng thì hãy tự điều chỉnh áp suất máy nén khí. Nếu không, hãy nghiên cứu kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện. Bởi nếu điều chỉnh sai sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đó có thể là hư hỏng linh phụ kiện, làm giảm hiệu suất làm việc của máy, giảm tuổi thọ của máy nén khí,... Các bạn cũng cần tìm hiểu về loại máy của mình đang sử dụng để biết rõ cấu tạo và nguyên tắc điều chỉnh của máy. 

cai dat ap suat may nen khi truc vit

Máy nén khí 579 chuyên sửa chữa, bảo dưỡng máy móc

Máy nén khí 579 hân hạnh là đơn vị được đồng hành cùng quý khách hàng trong nhiều năm qua. Chúng tôi chuyên kinh doanh máy nén khí cũ Nhật bãi và một số mặt hàng máy nén khí mới đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng của các quốc gia khác nhau. Ngoài ra, dịch vụ tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí tại đây cũng được khách hàng rất quan tâm. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều dòng máy nén khí và có tay nghề kỹ thuật giỏi.

Việc bảo dưỡng, sửa chữa cũng như cài đặt áp suất khí cho máy nén khí đòi hỏi phải có kiến thức chuẩn xác. Nếu không, thiết bị của bạn sẽ dễ bị hư hỏng, kém bền và có tuổi thọ không cao. Nếu như bạn cảm thấy khó khăn về việc cài đặt áp suất cho máy nén khí hay gặp lỗi trong quá trình cài đặt thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn, giải đáp và khắc phục tình trạng vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Bài viết đã giới thiệu đến các bạn cách cài đặt áp suất máy nén khí trục vít đơn giản nhất. Hy vọng các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình qua những chia sẻ của chúng tôi. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm máy nén khí cũ nào thì hãy liên hệ với Máy nén khí 579 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn tận tình nhé.

Tags: cài đặt áp suất máy nén khí, cài đặt áp suất máy nén khí trục vít, cấu tạo của máy nén khí trục vít, cấu tạo máy nén khí trục vít
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Máy nén khí 579 083 9346638
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)