Cách chế máy nén khí từ bình gas chi tiết, nhanh chóng

Đăng bởi CasMedia vào lúc 01/06/2024

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người dùng hiện nay lựa chọn chế máy nén khí từ vỏ bình gas cũ. Vậy cách làm như thế nào? Cần lưu ý điều gì trong quá trình thực hiện? Nếu như đây cũng chính là những thắc mắc của bạn thì hãy cùng Máy nén khí 579 đến ngay với cách chế máy nén khí từ bình gas ngay sau đây nhé!

Cách chế máy nén khí từ bình gas

Trước hết, để chế máy nén khí từ bình gas cũ, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau đây:

 • Công cụ: máy mài, máy hàn, kìm bấm cáp, máy khoan, dao rọc, kìm cắt

 • Vật liệu: Bình gas cũ đá hết gas, bình áp suất khí, van xả khí, motor điện 220V, ống dẫn khí, bộ điều khiển áp suất.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để chế máy nén khí từ bình gas

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành chế máy nén khí từ vỏ bình gas cũ theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tách vỏ bình gas cũ thành các phần riêng biệt như bình chứa, van xả khí và ống dẫn khí.

 • Bước 2: Gắn motor điện vào bình gas cũ, sử dụng kìm bấm cáp để kết nối dây điện

 • Bước 3: Lắp đặt bình áp suất khí. Bình áp suất khí được dùng để lưu trữ khí nén đã được nén lại.

 • Bước 4: Sau khi lắp bình áp suất khí, bạn tiến hàng lắp đặt tiếp van xả khí vào bình gas cũ. Van xả khí sẽ giúp khí nén được xả ra nhanh chóng, an toàn.

 • Bước 5: Lắp đặt ống dẫn khí để kết nối giữa bình áp khí và vỏ bình gas

 • Bước 6: Cuối cùng, bạn tiến hành lắp đặt bộ điều khiển áp suất khí để điều chỉnh áp suất của khí nén

Một số lưu ý quan trọng khi chế máy nén khí từ bình gas

Để đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả mong muốn, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây khi chế máy nén khí từ bình gas cũ:

 • Đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chế máy nén khí. Bạn nên trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ cá nhân như kính bảo hộ, găng tay,... Đặc biệt, bạn cần cẩn thận và có kiến thức nhất định khi sử dụng máy hàn để phòng tránh cháy nổ và tai nạn lao động.

 • Chọn motor điện phù hợp: Trong quá trình chế máy nén khí từ bình gas, bạn cần đặc biệt lưu ý lựa chọn dòng motor điện phù hợp với yêu cầu của công việc mình. Bởi lẽ nếu motor điện quá mạnh sẽ gây tổn thất cho mạch điện và các thiết bị khác. Còn motor quá yếu, không đủ lực sẽ không thể nén đủ khí giúp bạn hoàn thành công việc.

 • Kiểm tra thiết bị thường xuyên: Sau khi đã hoàn thành máy nén khí từ bình gas cũ, bạn hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo thiết bị vận hành hiệu quả và an toàn.

Kiểm tra máy nén khí tự chế thường xuyên để đảm bảo an toàn

Có nên sử dụng máy nén khí từ bình gas không?

Có nên sử dụng máy nén khí chế từ bình gas hay không là thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay. Bởi lẽ, việc chế máy nén khí đòi hỏi nhiều về kiến thức kỹ thuật cũng như tính an toàn trong quá trình sử dụng. Do đó, các loại máy nén khí chế từ bình gas hay block tủ lạnh không thể phù hợp với những công việc yêu cầu cao. Đồng thời, việc sử dụng máy nén khí tự chế cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và hạn chế như:

Sử dụng máy nén khí tự chế tiềm ẩn nhiều rủi ro

 • Không đảm bảo hiệu suất sử dụng: Cấu trúc của bình gas không phải để phục vụ cho công việc nén không khí. Do đó, bạn sẽ gặp phải tình trạng hiệu suất làm việc kém và tiêu thụ điện năng cao khi sử dụng loại máy nén khí tự chế này.

 • Tính an toàn: Máy nén khí phải làm việc ở những môi trường áp suất cao, khắc nghiệt. Khi bạn sử dụng máy nén khí từ bình gas chưa qua kiểm định sẽ chứa nhiều yếu tố không an toàn, có thể gây tai nạn lao động nghiêm trọng cho người dùng.

 • Tuổi thọ và độ bền: Vỏ bình gas không có khả năng chịu sự mài mòn và áp lực trong quá trình nén không khí. Về lâu dài khi sử dụng loại máy nén khí từ bình gas sẽ gây hỏng hóc nhanh chóng, cần phải thay thế thường xuyên tốn kém chi phí, thời gian.

Chế máy nén khí từ bình gas là cách làm tiết kiệm chi phí nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và không đảm bảo cho hiệu quả công việc. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng máy nén khí và làm những công việc cần lượng khí nén lớn thì có thể lựa chọn các dòng máy nén khí chuyên dụng tại Máy nén khí 579 với giá thành tiết kiệm. Mong rằng bài viết trên cũng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích về chủ đề này.

Zalo Máy nén khí 579 083 9346638
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)