Tìm hiểu về các loại máy nén khí thông dụng nhất hiện nay

Đăng bởi CasMedia vào lúc 01/06/2024

Máy nén khí là thiết bị thông dụng mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống. Để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng, máy nén khí hiện nay được sản xuất với nhiều dòng khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về các loại máy nén khí thông dụng nhất hiện nay để dễ dàng tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Các loại máy nén khí phổ biến

Khi phân loại máy nén khí, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều dòng máy nén khí khác nhau. Để giúp khách hàng dễ dàng trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu, Máy nén khí 579 sẽ phân tích nhanh các dòng máy nén khí phổ biến nhất hiện nay ngay sau đây:

Máy nén khí piston

Máy nén khí piston là dòng máy hoạt động dựa trên sự tác động qua lại của một hoặc nhiều piston để nén khí bên trong một hoặc các xi lanh. Sau đó xả nó qua van nạp và đưa vào bình nhận áp suất cao. Ứng dụng chính của dòng máy nén khí piston chính là cung cấp khí nén làm nguồn năng lượng. Bên cạnh đó, máy nén khí piston còn được khai thác đường ống để sử dụng truyền khí tự nhiên.

Máy nén khí piston

Máy nén khí piston

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít cũng là dòng máy nén khí phổ biến hiện nay. Chúng được biết đến với khả năng hoạt động trên 100% chu kỳ làm việc. Do đó, dòng máy này thường được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng và làm đường. Do giảm độ rung nên máy nén khí trục vít khi vận hành tạo ra ít tiếng ồn và êm ái hơn so với máy nén khí piston. Bên cạnh đó, lượng không khí xả ra từ máy không có sự xung đột. Máy có thể bôi trơn bằng dầu hoặc bằng nước hoặc máy có thể tự tạo ra không khí không chứa dầu nên máy nén khí trục vít còn được ứng dụng vào trong những dịch vụ quan trọng không cần dầu.

Máy nén khí cánh trượt

Máy nén khí cánh trượt là dòng máy nén khí hoạt động dựa trên một loạt cánh gạt được gắn trong một rotor, quét dọc một khoảng lệch tâm theo thành bên trong. Công dụng chính của máy là cung cấp không khí không dầu nhưng chúng lại có thêm khả năng cung cấp khí nén không có xung đột, loại bỏ được chất ô nhiễm trong môi trường. Máy hoạt động khá êm ái, ít tiếng ồn nên thường được sử dụng trong các ứng dụng phi không khí trong dầu khí và các ngành công nghiệp chế biến khác.

Máy nén khí cánh trượt

Máy nén khí cánh trượt

Máy nén khí ly tâm

Máy nén khí ly tâm hoạt động dựa trên các cánh quạt tương tự như máy bơm tốc độ cao đề truyền vận tốc cho khí, từ đó tạo ra sự gia tăng áp suất. Loại máy này thường được dùng trong những ứng dụng có khối lượng lớn như đơn vị làm lạnh thương mại trong dải lực hơn 100 mã lực hay trong những nhà máy chế biến lớn. Chúng có thể đạt công suất lớn đến 20.000 mã lực và cung cấp khối lượng trong dải mã lực là 200.000 cfm.

Máy nén khí cuộn

Máy nén khí cuộc sử dụng xoắn ốc quỹ đạo và xoắn ốc tĩnh để giảm thế tích không gian giữa chúng khi những đường xoắn quay quanh đường đi của đường xoắn ốc cố định. Về bản chất, máy nén khí cuộn không có dầu nên được sử dụng loại bỏ nhiệt nén như những thiết kế khác, công suất máy cũng có phần hạn chế. Do đó, máy nén khí cuộn thường được sử dụng trong các loại máy nén khí cấp thấp và máy nén khí điều hòa không khí ở các gia đình.

Máy nén khí cuộn

Máy nén khí cuộn

Chọn mua máy nén khí chất lượng cao tại Máy nén khí 579

Hiện nay, bạn đọc có thể chọn mua các loại máy nén khí chất lượng cao tại Máy nén khí 579. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp máy nén khí uy tín hàng đầu hiện nay.

Chọn mua máy nén khí chất lượng cao tại Máy nén khí 579

  • Đơn vị đang cung cấp hàng trăm mẫu máy nén khí hiện đại, chính hãng đến từ những thương hiệu uy tín. Giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa dòng máy nén theo nhu cầu của mình.
  • Giá cả phải chăng, nhiều ưu đãi cho khách hàng thân thiết và khách hàng mới. Đồng thời, Máy nén khí 579 mang đến cho khách hàng chính sách bảo hành chu đáo, dài hạn.
  • Đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, tư vấn hỗ trợ khách hàng chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết đã trình bày chi tiết về các loại máy nén khí hàng đầu hiện nay. Mong rằng đây cũng chính là những thông tin hữu ích quý bạn đọc đang tìm kiếm cũng như giúp quá trình tìm mua máy nén khí trở nên dễ dàng hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Máy nén khí 579 083 9346638
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)